ThemeSyntaxError
Vào giỏ hàng
27 Tháng 05/16

GIỚI THIỆU VỀ HẠT CHIA (P1)

NGUỒN GỐC & XUẤT SỨ.

Hạt Chia là nguồn kết hợp cao nhất giữa các chất Omega 3 cơ bản, chất xơ dùng cho ăn kiêng, protein hoàn chỉnh, vitamin và khoáng chất của cây. Được thêm vào trong khẩu phần ăn hằng ngày của bạn, hạt Chia rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hạt Chia được ưu ái gọi tên là siêu thực phẩm hoàn hảo nhất của thiên nhiên.

1. Nguồn gốc của hạt chia.

Theo khoa học, hạt Chia là cây thuộc họ cây bạc hà có tên khoa học là Salvia Hispanica. Hạt Chia có kích thước khá nhỏ, trông khá giống với hạt mè và hạt é, do đó nếu chỉ nhìn thoáng qua thì rất dễ bị nhầm lẫn những hạt này với nhau.

Hạt chia có nguồn gốc từ khu vực châu Úc và Nam Mỹ, nó được sử dụng như là thực phẩm lần đầu tiên vào những năm 3.500 trước Công Nguyên và là khẩu phần ăn chính của người Axtec và người Maya cổ đại. Không chỉ mang đến những công dụng tuyệt vời, hạt Chia còn được dùng để cúng tế thần linh trong các ngày lễ và được dùng làm thực phẩm cho các  chiến binh sử dụng trước và trong quá trình ra trận. Đối họ ăn một nắm hạt Chia có thể đi được hàng chục cây số, không chỉ vậy, nó giúp cho những chiến binh sống được và duy trì sức chiến đấu bền bỉ. Có một số nơi còn dùng Hạt Chia để trao đổi hàng hóa thay thế đồng tiền ngày nay.


Hạt Chia bắt đầu được trồng và sử dụng trở lại từ năm1960-1980. Vì vào thời điểm này con người đã bắt đầu chú trọng bảo vệ sức của mình hơn. Hơn nữa họ biết được những thông tin về một thực phẩm giàu dinh dưỡng xuất phát từ các sa mạc được các thổ dân sử dụng.  Họ bắt đầu tìm hiểu và khám phá ra rất nhiều công dụng kì của loại hạt này. Hạt Chia dần được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là những người ăn chay. Nhu cầu sử dụng hạt ngày càng đã dẫn đến việc hình thành các trang trại lớn trồng Chia.

2. Xuất sứ & Phân loại

Sản phẩm hạt Chia của Thịnh Phước được nhập khẩu chính hãng, nguyên đai nguyên kiện từ Công ty TNHH Chia Úc (TheChiaCo). Với kinh nghiệm trên 10 năm gieo trồng hạt Chia, TheChiaCo tự tin mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm hạt Chia tự nhiên nhất quả đất.

Với phương pháp canh tác hiện đại bền vững nhưng hòa hợp với thiên nhiên, kết hợp với điều kiện thời tiết, đất và độ ẩm hoàn hảo tại vị trí vĩ tuyến 15 độ của Nam bán cầu, hạt Chia của TheChiaCo được trồng và thu hoạch hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo không có chất hóa học

Sản phẩm hạt Chia nhập khẩu từ TheChiaCo có 2 màu đặc trưng là trắng và đen. Chia trắng và Chia đen hoàn toàn giống nhau về hàm lượng chất dinh dưỡng, chỉ khác nhau về màu vỏ của nó. Chia trồng tự nhiên có cả hạt trắng, đen và xám. Sự đa dạng của hạt Chia trắng được hình thành từ việc lựa chọn đặc biệt hạt Chia trắng từ biến thể hạt Chia đen. Chúng được trồng ở những thửa chuyên biệt cho từng loại hạt Chia trắng và đen.